Sơ lược truyện. Nhấn lên hình để preview.

Chỉ là kỷ niệm

image309

Trung, một họa sĩ nghèo, phải lòng một cô người mẫu hai dòng máu Việt-Mỹ, đã có chồng.  Cố chôn vùi tình cảm cho người mình không được yêu, Trung vun xới một quan hệ mới với Duyên, một thiếu nữ từ miền Đông sang California làm việc.  Cuộc tình của hai người sớm gặp chướng ngại gia đình khiến Trung chán nản  bỏ xứ ra đi và gặp một góa phụ lớn tuổi Việt sống cô đơn trên mạn Bắc.  Một mối tình nồng nàn đến với hai trái tim còn vết chém hư vô nhưng Mai trở lại tìm Trung ... 

Người đàn bà ở một mình trên đồi vắng

image310

Để chôn vùi kỷ niệm đau thương của một cuộc tình tội lỗi, Nguyện, một thiếu phụ hoạ sĩ phóng đãng, đã bỏ Sài Gòn đi ở ẩn trên Cao nguyên với một hy vọng mong manh làm lại cuộc đời nhưng khi một nhà văn từ thủ đô lên mua căn nhà trên ngọn đồi bên cạnh thì cả quá khứ đã vượt giòng thời gian về và làm xáo trộn thế giới yên bình nho nhỏ của người đàn bà ở một mình trên ngọn đồi vắng.  Liệu mối tình mới sẽ giúp được bà hàn gắn được những đổ vỡ gia đình cũ, chữa lành nhát chém sâu trong tim để làm lại cuộc đời?   

Bạn tình

image311

Gặp lại My, Trọng bước vào một cuộc chơi mới với người tình cũ, một cuộc chơi khi đầu những tưởng sẽ chôn vùi hẳn những cảm xúc cũ và đem lại niềm vui mới khi My giới thiệu Liên, cô bạn trẻ cùng sở, cho Trọng.  Khi quan hệ giữa người đàn ông đứng tuổi và cô gái ngây thơ trong trắng dần thành hình thì cục diện chợt thay đổi khi Thắng, người tình trẻ của My, ngỏ lời cầu hôn. 

Tập truyện kinh dị

image312

Giao quan, giao cảm, giao hợp giữa những người từ hai cõi khắc nghịch, dương và âm, được phơi bày trong sáu truyện Căn phòng bên cạnh, Thất hẹn, Tấm chăn đỏ (đã được thuật trên đài VOA), Tận Đời, Giải Thoát và Trở Về

Tập truyện Đây là lần cuối

image313

Người tình của chú tôi, Nắng âm u, Ru ngủ, Cuối đường cuối ngõ, Để dành cho ngày cưới, Lưỡi bén, Con nhà ai, Chồng hờ cha tạm, Đây là lần cuối cùng, ghi lại những  biến cố đi thoáng qua nhưng để lại những dấu vết suốt đời ...    

Tập truyện Tình Phớt

image314

Sáu truyện ngắn, Chân cầu vồng, Bức tranh Norman Rockwell, Gương thần, Thùng sách, Mắt xám buồn Selma và Ảo kể lại những mối tình đến và đi qua trong đời mỗi chúng ta nhưng để lại trong tim những cảm giác cháy âm ỉ  mà thỉnh thoảng bùng lên và đưa ta đi lại con đường cũ của mối tình dang dở.

Giá phải trả

image315

Ngày Cương chứng kiến cảnh sát dã chiến Sài Gòn bao vây một trường trung học trong thủ đô khi học sinh biểu tình là một khúc ngoặc trong cuộc đời người sinh viên Luật trẻ đầy nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm đường đời.  Từ đó khởi đi những biến cố dồn dập đưa đẩy Cương đi sâu vào con đường hoạt động chống chính quyền do một bàn tay vô hình mãnh lực lèo lái, bắt đầu bằng những công tác nhỏ cho đến công tác thủ tiêu nhân viên tình báo chính quyền.   Một kết thúc bất ngờ cho một chuyến phiêu lưu chính trị và cuộc tình ngây thơ. 

Con đường dốc

image316

Rời gia đình trên Đà Lạt xuống Sài Gòn học Luật, Hưng yêu Thanh, em gái một người bạn, nhưng mối tình của hai người trở nên phức tạp sau những lần gặp gỡ những người khác.  Khi còn trên Đà Lạt, Hưng đã là nhân chứng tình cờ cho những bí mật của một gia đình nhà giàu sống trong một biệt thự trên đỉnh đồi và giải quyết cho họ những bí ẩn trong thảm kịch gia đình. 

Dấu vết của cha

image317

Trên giường bệnh trước khi lìa đời, mẹ tôi thố lộ cho tôi một điều mà người đã dấu hơn chục năm qua, cha tôi còn sống và người muốn tôi đi tìm người chồng bỏ vợ người cha bỏ con để mưu cầu hạnh phúc riêng cho mình.  Cha tôi là nhà văn có tiếng ngoài Bắc trước năm mươi tư.  Vào Sài Gòn, ông gặp và tằng tịu với một đào hát cải lương.  Tình nhân và cờ bạc đã cướp cha tôi khỏi mẹ tôi, cho đến ngày tôi gặp lại. 

The hilly road

image318

While the war was raging in the early 70s, a young man left his home in Da Lat, a picturesque highland town in Central Vietnam where he spent his earlier years, for Saigon to continue his studies. There, he fell in love with his school friend's sister but the whirlwind of the fast paced materialistic Westernized life of the capital and his overwhelming loneliness led him down different roads. Could he find true love? First, he must love truly and truthfully. In the end he found the answer ... just in time. The Hilly Road is BnKhoi's first story published in English after being translated from Con Duong Doc.

Ngày tái ngộ

image319

 Bị bắt trong một trận đánh trên cao  người bộ đội chính quy của Sư đoàn Sao Vàng Cộng sản Bắc việt được giải về Sài Gòn để thẩm vấn.  Những gì người tù binh trẻ thuật lại cho người thẩm vấn viên đưa ông ta đi ngược dòng thời gian về miền Bắc sống lại một kỷ niệm tuyệt vời lẫn khinh hoàng và đem lại cho ông những dao động cho quãng đời còn lại.  

Vợ bảy ngày

image320

Một mãnh lực vô hình đưa Phong về lại chốn cũ của những ngày hạnh phúc xưa nay gần tan vỡ để vô tình đưa đẩy vào một con đường tình cảm mới.  Bất cứ quyết định nào sau cùng của người thầy giáo trẻ sẽ gây đau đớn cho người trong cuộc.  
Mất hai người thân yêu trong một quãng thời gian ngắn, Thủy chôn mình trong sách vở, tự khép kín trong ngục tù ảo ảnh cho một ngày trở lại của người anh chết trận cho đến ngày người thầy giáo trẻ từ xa đến đem lại một ảo ảnh khác. 

Cái Máy May

image321

Thất tình, Hoàng vào một quán rượu tìm hơi men để quên đi nỗi đau và gặp Liều, một cô gái quê mới lên Sài Gòn làm gái chiêu đãi. Họ đến với nhau với những mục đích khác nhưng những lần gặp gỡ sau đem họ lại gần nhau hơn với một thông cảm chung cho hoàn cảnh. Cái Máy May phơi bày những dị biệt giữa hai thế giới, thế giới thượng lưu của dân giàu sang và thê giới của tầng lớp thấp hèn bán thân nuôi miệng. Nhưng những dị biệt to tát đó đã không là chướng ngại cho hai người ... cho đến đêm định mệnh.